Thứ Tư, 16 tháng 6, 2021

ĐỐI TÁC THỰC PHẨM CHỨC NĂNG CỦA MỸ, ÚC, NHẬT BẢN, HÀN QUỐC

 

Thực phẩm tươi bạn ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe tốt, chẳng hạn như magiê, canxi và vitamin A và C. Nhưng nhiều người lớn tuổi không nhận đủ chất dinh dưỡng từ chế độ ăn uống của họ.

 

Chế độ ăn uống điển hình của người Mỹ chứa nhiều thực phẩm chế biến nghèo dinh dưỡng, ngũ cốc tinh chế và đường bổ sung — tất cả đều có liên quan đến chứng viêm và bệnh mãn tính. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn ăn một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng, bạn vẫn có thể bị thiếu các chất dinh dưỡng cần thiết. Đó là hệ quả của quá trình lão hóa. Tiến sĩ Howard Sesso, nhà dịch tễ học tại Bệnh viện Phụ nữ và Brigham trực thuộc Harvard, giải thích: "Khi chúng ta già đi, khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng từ thức ăn giảm đi. Ngoài ra, nhu cầu năng lượng của chúng ta không giống nhau và chúng ta có xu hướng ăn ít hơn". .

 

Một chất bổ sung có thể tạo nên sự khác biệt? Tiến sĩ Sesso nói: “Đó là một chủ đề nhạy cảm, và bạn cần phải xem xét nhu cầu cá nhân của mình trước tiên.

 

Bằng chứng về chất bổ sung

Thực phẩm chức năng dường như là cách rõ ràng để lấp đầy những khoảng trống trong chế độ ăn uống của bạn. Nhưng dùng quá nhiều thực sự có thể gây hại cho bạn. Ví dụ, bạn có thể nhận được quá nhiều một chất dinh dưỡng cụ thể mà không nhận ra nó. Tiến sĩ Clifford Lo, phó giáo sư dinh dưỡng tại Trường Y tế Công cộng Harvard lưu ý: “Bổ sung thêm vitamin A có thể dẫn đến mức độ nguy hiểm, độc hại nếu dùng quá thường xuyên.

 

Các bằng chứng về lợi ích của vitamin tổng hợp được trộn lẫn. Tiến sĩ Sesso là nhà nghiên cứu chính trong một trong những nghiên cứu lớn nhất cho đến nay về vitamin tổng hợp, Nghiên cứu sức khỏe bác sĩ II, phát hiện ra rằng vitamin tổng hợp có liên quan đến việc giảm nhỏ nguy cơ ung thư và đục thủy tinh thể ở nam giới, nhưng không làm giảm tử vong. khỏi bệnh tim. Một nghiên cứu được công bố ngày 1 tháng 3 năm 2015, trên tạp chí TheJournal of Nutrition cho thấy rằng một loại vitamin tổng hợp với các khoáng chất làm giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim ở phụ nữ, nhưng không phải ở nam giới. Tuy nhiên, một số nghiên cứu được công bố trên tạp chí Annals of Internal Medicine năm 2013 cho thấy vitamin tổng hợp không có lợi ích gì trong việc ngăn ngừa tử vong sớm. Do những phát hiện từ những nghiên cứu này và nhiều nghiên cứu khác mâu thuẫn với nhau, nên Lực lượng Đặc nhiệm Dịch vụ Dự phòng Hoa Kỳ không hỗ trợ các chất bổ sung vitamin và khoáng chất để ngăn ngừa bệnh tật.

 

Bạn nên làm gì

Cả Tiến sĩ Sesso và Tiến sĩ Lo đều khuyên rằng bạn nên cố gắng cải thiện chế độ ăn uống của mình trước khi sử dụng thực phẩm bổ sung. Đó là bởi vì các chất dinh dưỡng có hiệu lực mạnh nhất khi chúng đến từ thực phẩm. Tiến sĩ Lo cho biết: “Chúng đi kèm với nhiều chất dinh dưỡng không cần thiết nhưng có lợi, chẳng hạn như hàng trăm carotenoid, flavonoid, khoáng chất và chất chống oxy hóa không có trong hầu hết các chất bổ sung.

 

Thêm vào đó, "thực phẩm có vị ngon hơn và thường ít tốn kém hơn so với việc bổ sung các chất bổ sung", Tiến sĩ Sesso nói. "Làm việc với một chuyên gia dinh dưỡng và cố gắng hiểu được những gì còn thiếu trong chế độ ăn uống của bạn và những thay đổi nào có thể được xem xét."

 

Nếu bạn không thể thay đổi chế độ ăn uống, hoặc nếu bạn bị thiếu hụt thực sự một chất dinh dưỡng cụ thể, chẳng hạn như vitamin D, cả hai bác sĩ đều nói rằng bổ sung có thể hữu ích. Chỉ cần cẩn thận; việc sản xuất các chất bổ sung không được chính phủ giám sát theo cách thức sản xuất dược phẩm — vì vậy bạn không thể chắc chắn chính xác những gì bạn đang nhận được.

 

Điểm mấu chốt: "Hãy tìm một loại vitamin tổng hợp có các vitamin D và B (đặc biệt là folate), sắt, magiê và canxi", Tiến sĩ Sesso nói, "và chọn một thương hiệu nổi tiếng đã có từ lâu và có khả năng đã được kiểm tra tốt. "

Thực phẩm chức năng bao gồm vitamin, dầu cá, thảo mộc, khoáng chất như canxi, v.v. Và nếu bạn lấy một cái, bạn sẽ không đơn độc. Khoảng một nửa số người trưởng thành ở Hoa Kỳ làm như vậy. Nhưng bạn có nên không?

 

Đó là câu hỏi dành cho bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng của bạn, Linda Van Horn, giáo sư y tế dự phòng tại Đại học Northwestern cho biết.

 

“Tôi có chút lo lắng khi thấy mọi người dùng một trong hai loại này và một trong những loại kia, chỉ vì họ đã đọc ở đâu đó rằng một loại thực phẩm bổ sung rất hữu ích,” Van Horn nói. "Sự mất cân bằng có thể dễ dàng xảy ra và bạn có thể không nhận biết được."

 

Thức ăn là cách tốt nhất để bạn có được vitamin và khoáng chất. Nhưng đôi khi có thể khó ăn đủ rau tươi, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt và các lựa chọn lành mạnh khác. Vitamin tổng hợp có thể là một cách an toàn để tăng cường chất dinh dưỡng của bạn.

 

Bạn có cần bổ sung không?

Hầu hết những người khỏe mạnh không cần. Nhưng một số người có thể cần thêm sự trợ giúp, Jerlyn Jones, một chuyên gia dinh dưỡng và người phát ngôn của Học viện Dinh dưỡng và Chế độ ăn uống cho biết. Các lý do bao gồm nếu bạn cao tuổi, dùng một số loại thuốc hoặc không dễ dàng tiếp cận thực phẩm lành mạnh vì thu nhập hoặc nơi bạn sống.

 

Nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn:

 

Đang hoặc có thể mang thai. Bạn có thể không nhận đủ sắt từ thực phẩm, đặc biệt nếu bạn bị ốm nghén. Và tất cả phụ nữ đang mang thai hoặc đang cố gắng mang thai đều nên bổ sung axit folic. Van Horn nói: Vitamin trước khi sinh mang lại cho bạn “một bước đệm an toàn hơn nữa”.

 

Chăm sóc trẻ nhỏ. Trẻ sơ sinh và trẻ em có thể cần giúp bổ sung vitamin D và sắt.

 

Ăn một chế độ ăn hạn chế hoặc hạn chế. Sẽ khó có được một số chất dinh dưỡng, như vitamin B12 hoặc canxi, nếu bạn bỏ qua một số nhóm thực phẩm nhất định. Điều đó có thể xảy ra nếu bạn ăn chay trường hoặc bị dị ứng với sữa.

 

Trên 50 tuổi. Cơ thể bạn bắt đầu hấp thụ ít vitamin D và B12 hơn khi bạn già đi. Sau khi đến tuổi trung niên, bạn có thể cần thực hiện thêm các bước để có đủ.

 

Đã phẫu thuật cắt bỏ dạ dày. Ruột của bạn cũng có thể không hấp thụ chất dinh dưỡng.

 

Có một số tình trạng di truyền hoặc sức khỏe. Bạn có thể gặp khó khăn trong việc hấp thụ chất dinh dưỡng nếu bạn có:

 

Bệnh viêm ruột (như viêm loét đại tràng hoặc Crohn)

Bệnh celiac

Bệnh xơ nang

Bệnh gan

Ung thư

Rối loạn tự miễn dịch (như thiếu máu ác tính)

Nghiện rượu

Một đột biến trong một số gen nhất định

Da sẫm màu hơn (bạn có thể hấp thụ ít vitamin D hơn)

 

Xem chi tiết thực phẩm chức năng của Mỹ: https://yduocxanh.com/

Xem chi tiết thực phẩm chức năng của Úc: https://www.facebook.com/thucphamchucnangcuamyucnhatbanhanquoc/

Xem chi tiết thực phẩm chức năng của Nhật: https://www.flickr.com/people/yduocxanh01/

 

 

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 Đối Tác Thực phẩm chức năng của Mỹ, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc Tôi có thể sử dụng định dạng bảng hoặc tuyến tính cho bảng "Thông tin bổ ...